Chỉnh Nha Mắc Cài Kim Loại

1. Niềng răng mắc cài kim loại

 

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được ví von là “niềng răng sắt”. Phương pháp này được xem là nền tảng của các phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện đại. Có hiệu quả cao đối với các ca chỉnh răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ khó đến phức tạp… Với chất liệu hợp kim không gỉ Niken – Titanium, niềng răng mắc cài kim loại có độ bền, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định.

 

 

2. Niềng răng mắc cài sứ

 

 

Niềng răng mắc cài sứ hay còn được gọi đơn giản là niềng sứ. Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có thiết kế mắc cài đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho khách hàng. Mắc cài bằng sứ có màu gần trùng với màu răng nên người đối diện khó nhận biết, đồng thời giúp người niềng răng cũng tự tin hơn khi giao tiếp trong quá trình niềng.

 

3. Quy trình niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Simpline

 

Giai đoạn 1: Khám tổng quát, chụp phim, tư vấn điều trị

Bác sĩ khám răng – miệng tổng quát và lấy dấu mẫu hàm, chụp hình trong miệng – ngoài mặt để bác sĩ xem xét và tư vấn chính xác về tình trạng răng miệng, lên kế hoạch điều trị (thời gian, mức độ khó hay dễ, có phải nhổ răng hay không?…)

Nếu bạn niềng răng tại Simpline, trước khi gắn mắc cài bạn sẽ cùng bác sĩ ký hợp đồng niềng răng để đảm bảo một quá trình điều trị không phát sinh chi phí và cam kết về kết quả sau khi kết thúc niềng răng.

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát (Tùy trường hợp)

Trước khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra lại tình trạng răng, điều trị các bệnh lý như trám răng, cạo vôi răng, chữa tủy, trị viêm nha chu…

Giai đoạn 3: Gắn khí cụ

Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ điều trị sẽ tiến hành các loại gắn mắc cài khác nhau cho bạn như tách kẽ răng, lấy dấu có khâu, gắn khâu…

Giai đoạn 4: Gắn mắc cài trong tháng đầu tiên

Mắc cài được gắn trực tiếp trên răng, dây cung được đặt vào rãnh các mắc cài để tạo lực siết di chuyển răng. Quy trình gắn mắc cài tại Simpline gồm các bước như sau:

· Bước 1: Bác sĩ sẽ đánh bóng nhẹ bề mặt răng của bạn.

· Bước 2: Sử dụng một dụng cụ banh miệng bằng nhựa để kéo hai bên má ra hai bên. Tiếp theo làm khô răng và bôi lên bề mặt răng một chất keo nha khoa đặc biệt, để giữ các mắc cài ở trên răng.

· Bước 3: Mắc cài được đặt trên răng và keo sẽ cứng lại một cách nhanh chóng nhờ ánh sáng trùng hợp.

· Bước 4: Sau khi tất cả các mắc cài đã được đặt chắc chắn trên răng, dây cung sẽ được đặt trên rãnh mắc cài và cố định bằng thun chuyên dụng.

Giai đoạn 5: Tái khám tháng thứ 2 cho đến khi kết thúc lộ trình đeo niềng răng mắc cài kim loại

Ở giai đoạn này thông thường sau 3 đến 6 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến nha khoa để tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng…

Giai đoạn 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Đến thời gian dự kiến như trong phác đồ điều trị và bản cam kết, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung và các khí cụ trên răng của bạn. Thời gian sau đó để đảm bảo răng không bị xô lệch trở lại, bác sĩ khuyên bạn nên đeo hàm duy trì để ổn định răng.