Niềng Răng Mặt Trong

1. Khám phá phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

 

 

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

 

2. Lý do bạn nên chọn niềng răng mắc cài mặt trong

 

Niềng răng mặt trong được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn và các chuyên gia khuyên dùng bởi những lợi ích vượt trội về mọi mặt từ hiệu quả, an toàn đến tính thẩm mỹ, đồng thời khắc phục hoàn hảo nhiều nhược điểm của các phương pháp chỉnh nha trước đây.

✔ Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mặt trong giải quyết tốt những khiếm khuyết trên răng như: hô, móm, vẩu, mọc lệch lạc, mọc thưa, mọc lộn xộn, khấp khểnh, khớp cắn chéo, khớp cắn hở, khớp cắn đối đỉnh… Với hệ thống dây cung, mắc cài được gắn bên trong bề mặt răng sẽ tạo lực kéo mạnh mẽ, ổn định nhanh chóng di chuyển, sắp xếp các răng lệch lạc về đúng vị trí.

✔ Đảm bảo tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mặt trong) sẽ giấu mắc cài vào phía trong của hàm răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

✔ An toàn và hạn chế tổn thương

Các khí cụ để thực hiện niềng răng mặt lưỡi được chứng nhận là an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng hay tích tụ chất độc vào cơ thể.

✔ Rút ngắn thời gian điều trị

Khí cụ dán chặt bên trong răng giúp lực kéo đảm bảo hơn niềng răng mắc cài mặt ngoài, hay niềng răng bằng khay niềng. Nhờ đó niềng răng mặt trong có thể rút ngắn quá trình điều trị một cách tối đa, đem lại kết quả sớm.

 

 

3. Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong tại Nha khoa Simpline

 

Nha khoa Simpline cam kết thực hiện quy trình Niềng răng – Chỉnh nha theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn, vô trùng và đem lại hiệu quả cho Khách hàng thông qua các bước như sau:

– Khám và chụp X-Quang

Bác sĩ sẽ khám tổng quát ngoài mặt:

Nhìn nghiêng: độ nhô lùi 2 hàm, độ nhô của môi, góc mũi môi.

Nhìn thẳng: mức độ lộ nướu, đường cười, sự cân đối của các tầng mặt.

Khám tổng quát trong miệng: xác định mức độ lệch lạc, hư hỏng của răng trên từng cung hàm; mức độ cắn chìa và cắn phủ của răng, đánh giá mức độ hô, móm, cắn sâu, cắn hở,…; xác định tương quan răng nanh và răng 6 hàm trên dưới thuộc loại nào…

Chụp X-Quang toàn cảnh và phim sọ nghiêng, nhờ đó Bác sĩ xác định được các góc độ, chỉ số, chiều dài xương hàm, để đưa ra chẩn đoán chính xác.

Chụp X-Quang cổ tay để đánh giá tuổi tăng trưởng của xương hàm.

Trường hợp khó Bác sĩ sẽ cho chụp phim CT Conbeam 3 chiều và dùng phần mềm chỉnh nha Vceph để xác định tương quan các điểm mốc cấu trúc

theo 3 chiều chính xác và dự đoán được tương đối khuôn mặt sau khi chỉnh nha.

 

 

– Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Lấy dấu răng và đổ thạch cao để lấy mẫu răng nhằm xác lập các thông số trên mẫu răng thạch cao.

Từ việc kết hợp những thông số này với khám lâm sàng và phim X-Quang, Bác sĩ sẽ thiết lập kế hoạch điều trị chính xác, chẳng hạn như có cần nhổ răng hay không, có cần nong rộng hàm hay bắt vít không, và quyết định về thời gian điều trị,…

– Gắn mắc cài

Quy trình khi gắn mắc cài:

· Cạo vôi răng và vệ sinh khoang miệng.

· Trám các răng sâu.

· Mài những cạnh cắn bị mẻ.

· Gắn mắc cài và dây cung niềng răng

Thời gian gắn mắc cài trong khoảng 1 giờ, hoàn toàn không đau. Sau khoảng 1 tuần kể từ khi bắt đầu gắn mắc cài, Khách hàng sẽ không còn thấy vướng víu, khó chịu như những ngày đầu.

– Theo dõi điều trị

Khách hàng tái khám và tuân thủ theo những chỉ định của Bác sĩ.

Bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng để điều chỉnh dây cung cho phù hợp.

– Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Bác sĩ tháo mắc cài, dây cung và tiến hành vệ sinh răng miệng, loại bỏ các mảng bám do quá trình đeo mắc cài khiến cho việc vệ sinh răng gặp chướng ngại trong một thời gian dài. Sau đó Khách hàng đeo hàm duy trì trong 6 tháng đầu tiên để giúp răng ổn định.