MINOR SURGERY FOR WISDOM TOOTH

MINOR SURGERY FOR WISDOM TOOTH

MINOR SURGERY FOR WISDOM TOOTH

Răng khôn là gì?

Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm. Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi 16 đến 25, trong một số trường hợp có thể kéo dài đến 30 tuổi.

Vì răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường vòm miệng của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến các răng khôn như răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm. Nếu răng khôn bị tác động, có thể dẫn đến sưng và đau. Khi răng khôn nhú lên chỉ được một phần hoặc bị xoắn, nó có thể gây đau cục bộ hoặc bệnh

Trường hợp nào nên nhổ bỏ răng khôn?

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Trên 35 tuổi phải phẫu thuật để nhổ răng khôn sẽ gặp khó khăn.
Những trường hợp cần nhổ răng khôn?
- Khi việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.
- Khi răng khôn chưa gây ra biến chứng, nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng có chỉ định nhổ răng khôn để ngăn ngừa biến chứng.
- Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.
- Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.
- Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.
- Nhổ răng khôn để chỉnh hình, làm răng giả, hoặc răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác cũng nên được nhổ bỏ.

  •  
quy trình tiểu phẫu răng khôn tại nha khoa simpline

Khi gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến răng khôn, bạn hãy đến ngay nha khoa Simpline để được các bác sĩ tư vấn và điều trị giúp bạn thoát khỏi cảm giác đau đớn khó chịu khi mọc răng.

Mời bạn tham khảo quy trình tiểu phẫu răng khôn nói chung tại Nha khoa Simpline.

 

BƯỚC 1 - Thăm khám TƯ VẤN & CHỤP PHIM

BƯỚC 1 - Thăm khám TƯ VẤN & CHỤP PHIM

Sau khi thăm khám và kiểm tra tổng quan tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định vị trí và tư thế mọc của răng.

Bước 2 - Vệ sinh, sát khuẩn khoang miệng

Bước 2 - Vệ sinh, sát khuẩn khoang miệng

Công đoạn quan trọng cần thiết tiếp theo là vệ sinh và sát khuẩn răng miệng đặc biệt là vị trí được xác định để tiến hành tiểu phẫu răng

Bước 3 - Gây mê và tiểu phẫu

Bước 3 - Gây mê và tiểu phẫu

Thời gian tiểu phẫu răng tùy thuộc vào độc khó của răng cần nhổ, trung bình thường mất khoảng 15-20 phút/răng

Bước 4 - Kiểm tra lại và hướng dẫn chăm sóc

Bước 4 - Kiểm tra lại và hướng dẫn chăm sóc

Sau khi tiểu phẫu thành công các bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cũng như hướng dẫn chăm sóc cho bạn.
Lưu ý khi tiểu phẫu răng khôn

Một vài lưu ý bạn cần nhớ khi tiến hành tiểu phẫu loại bỏ răng khôn.

Lưu ý khi thực hiện cấy ghép implant

1. Cắn gạc cầm máu trong 15p

Sau khi nhổ răng phải cắn chặt gòn hoặc gạc vô trùng khoảng 15 phút rồi mới nhả gòn ra, nếu sau đó máu vẫn còn chảy thì tiếp tục cắn thêm gòn cuộn sạch trong 15 phút nữa.

2. Chườm đá lạnh nếu bị sưng

Sau khi nhổ răng, có thể vùng nhổ răng sẽ bị sưng... để bớt sưng bạn nên chườm đá lạnh trong 3-4 giờ đầu: 15 phút chườm, 15 phút nghỉ để giảm sưng và đau ( nên để túi chườm trong ngăn mát của tủ lạnh ).

3. Ăn uống & vệ sinh răng miệng

Ngày đầu ăn nhẹ, đánh răng lưu ý vùng nhổ răng, tránh những tác động mạnh đến vết thương.

4. Không tác động vào vết thương

Không nên sờ hay dùng vật nhọn tác động vào vết thương mới nhổ hay tiểu phẩu, không súc miệng và khạc nhổ mạnh, không nên mút, tạo áp lực âm trong miệng

5. Không xúc miệng bằng nước muối

Súc miệng với nước muối pha loãng có độ mặn như nước canh (nửa muỗng cà phê muối/200ml nước ) từ ngày thứ ba sau nhổ hay tiểu phẩu. Tránh sử dụng các loại nước súc miệng khác trừ khi bác sĩ chỉ định.

Hình ảnh khách hàng đã thực hiện các dịch vụ nha khoa tại Simpline

We to love your beautiful smile!

Với đội ngũ các bác sĩ chuyên gia tại Hàn Quốc, Việt Nam cùng với máy móc trang thiết bị hiện đại, Nha khoa Simpline tự hào và vinh dự là lựa chọn của khách hàng trong suốt thời gian qua. 

 

Bảng giá các dịch vụ nha khoa khác tại Nha khoa Simpline