Tư vấn mọc răng khôn nên ăn gì & kiêng ăn gì?

Tư vấn mọc răng khôn nên ăn gì & kiêng ăn gì?

Tư vấn mọc răng khôn nên ăn gì & kiêng ăn gì?

Tư vấn mọc răng khôn nên ăn gì & kiêng ăn gì?
Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều gây đau nhức bất thường, cơn đau còn có thể kéo dài và lặp lại nhiều lần gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và có thể làm thay đổi cuộc sống thường nhật của chúng ta. Trước khi răng nhú, người bệnh thường thấy đau âm ỉ trong xương, nướu đội sưng giống như triệu chứng bạn đang gặp phải. Do đó việc ăn nhai cũng khó khăn, ăn thức ăn không phù hợp cũng có thể khiến cơn đau nhức nặng hơn. Vậy nên quan tâm đến vấn đề mọc răng khôn ăn gì, kiêng không ăn gì là rất cần thiết.
Mọc răng khôn nên ăn gì?

– Nên ăn thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt và dễ tiêu hóa như cháo, súp. Để đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, bạn có thể nấu cháo với tôm, cá, thịt, thêm rau được xay nhuyễn. Nên chọn các loại rau có tính mát để hạ nhiệt như rau má, rau ngót, mồng tơi, rau dền… xay nhỏ ra nấu chung với cháo vì khi mọc răng, nhiệt độ cơ thể tăng lên đôi chút, có thể bị sốt nhẹ. Hoặc các món súp, các dạng thức ăn lỏng dễ nuốt khác.
– Nên uống thêm sữa, nước ép trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng lại dễ dùng, vừa giải khát được. Nhưng nhớ là sau khi uống sữa nên tráng miệng lại bằng nước lọc để loại bỏ cặn sữa trong răng miệng.
Đau răng khôn nên kiêng gì?

- Không nên ăn các món ăn được chế biến có vị cay, chua,nóng,..các thức ăn có thể gây phù nề như xôi, thịt gà,..
- Tránh các thức ăn khó tiêu, khó nhai và các thực phẩm quá dẻo gây bắt vào chân răng.
- Không nên uống chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có ga… Những loại nước uống này có tính kích ứng, không tốt cho răng miệng.
Nhổ răng khôn nếu những cơn đau nhức kéo dài

Với cơn đau nhẹ, bạn nên cố gắng ăn uống bình thường để tập cử động hàm và để cơ thể vấn có đủ năng lượng làm việc. Chủ yếu tránh thực phẩm cứng có thể gây đau phần nướu sưng và gây mỏi hàm khi ăn nhai.
Trường hợp đau kéo dài hơn, bạn nên đi khám để phát hiện những bất thường và được bác sỹ hỗ trợ giảm đau. Với hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lệch và mọc ngầm, bác sỹ đều khuyên nên nhổ để phòng ngừa các nguy cơ bệnh lý và ảnh hưởng đến xương hàm cũng như sức khỏe của các răng khác về sau.
Nha khoa Simpline tổng hợp. 
 
Simpline dental clinic

Nha khoa Simpline - We love your beautifull smile

 

Simpline dental clinic

Đặt lịch hẹn

THỜI GIAN LÀM VIỆC

9h30 - 20h00 
các ngày trong tuần